Gợi ý thiết kế menu cafe độc đáo ấn tượng

Gợi ý thiết kế menu cafe độc đáo ấn tượng

Menu là vật dụng không thể thiếu của bất kỳ quán cafe nào. Một quán cafe càng muốn chuyên nghiệp, hút được nhiều khách đến thì menu càng phải được thiết kế đẹp mắt về bố cục, hình ảnh, font chữ. Hiện nay có rất nhiều mẫu menu cafe đẹp độc đáo ấn tượng mà chủ quán cafe có thể dễ dàng lựa chọn, tùy theo phong cách quán cafe của bạn mà chọn mẫu thiết kế menu cho phù hợp đó có thể là mẫu hiện đại, cổ điển, tối giản…

1. HANDWRITTEN menu cafe : Sáng tạo từng nét chữ

Phong cách menu cafe này thường được các quán cafe như Starbuck, Urban Station, The Coffee House … Đây là phong cách thiết kế tràn đầy sự sáng tạo từ cách phân bố cục, biến tấu nét chữ, phối hợp các màu đơn sắc để tạo ấn tượng cho thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

handwritten menu cafe

Thường thì phong cách thiết kế menu cafe này mang tính chất trang trí và PR. Chính vì vậy nên kiểu mẫu thiết kế này thực sự khả dụng trong tính năng cung cấp thực đơn cho quán cafe của bạn. Khi kinh doanh quán cafe chắc hẳn bạn cũng biết rằng, ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, khách hàng có yêu thích và quay lại quán của bạn hay không đều là nhờ vào những ấn tượng ban đầu này.

Để thiết kế menu cafe theo phong cách này, điều đầu tiên chúng ta cần đó chính là “mẫu chữ phải đẹp”. Theo quan điểm của tôi, bạn có thể sử dụng một số phần mềm thiết kế kiểu chữ để chọn ra cho quán cafe của mình những font chữ phù hợp.

Sau đó chúng ta nên làm một bản menu nháp trên phần mềm để có cái nhìn trực quan hơn trước khi bắt tay vào thực hiện. Căn đo kích thước, phân bổ bố cục, phối hợp các gam màu đậm nhạt để “tấm bảng menu” của chúng ta hài hoà và sinh động nhất.

2. COLORING menu cafe: Đa dạng màu sắc

Đa dạng hoá màu sắc là nguyên tắc chủ đạo trong phong cách thiết kế menu coloring. Phối hợp nhiều màu sắc lại với nhau để giúp cho menu của bạn toả sáng. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi phối màu, bạn phải có một con mắt thẩm mỹ, kinh nghiệm về thiết kế. Vì nếu không mẫu menu của bạn sẽ trở thành thảm hoạ.

color menu cafe

Đa dạng không khéo sẽ loè loẹt, rối mắt. Đa dạng trong giới hạn, có phạm vi tương tác phù hợp với thị giác của khách hàng.

3. VINTAGE menu cafe: Cổ điển, gần gũi

Phong cách thiết kế menu cafe này cực kỳ phù hợp cho việc kinh doanh quán cafe có trường phái cổ điển, giản dị. Phong cách này mang đến cho khách hàng sự gần gũi, tao nhã và thân quen.

Chất liệu thường được sử dụng làm bìa menu là gỗ, nét chữ và bố cục hình ảnh mang chất cổ xưa, gam màu trầm nhẹ dễ nhìn.

menu cafe phong cách vintage

4. MINIMALISM menu cafe: Phong cách tối giản

Tạm phân tích từ tối giản được sử dụng ở đây là đơn giản tối đa. Có nghĩa là đơn giản từ font chữ, màu sắc, hình ảnh, bố cục nhưng có khả năng tạo hiệu ứng cảm xúc. Phong cách thiết kế menu cafe này hiện nay được khá nhiều quán cafe áp dụng. Nó dễ dàng tạo ấn tượng sâu sắc cho người xem từ chính sự đơn giản nhất.

menu cafe toi gian

Tuy nhiên, đơn giản nhưng để thiết kế menu này thì không hề giản đơn. Đây là một kỹ thuật khó vì phong cách này sử dụng rất ít hình ảnh, gam màu cũng không nhiều. Nó đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật, chuyên môn và thẩm mỹ thực sự khác biệt.

Dĩ nhiên, hiệu quả về ấn tượng của phong cách menu này mang lại sẽ rất cao. Nó mang lại cho thực khách một cái nhìn tổng quan về tất cả các món nước của quán bạn một cách cực nhanh chóng.

5. NEGATIVE SPACE menu cafe: Điểm nhấn không gian

Phong cách menu cafe này mang tính chất như Minimalism menu, đó chính là sự tối giản. Điểm khác biệt của phong cách này chính là việc sử dụng không gian âm trong việc tạo hình. Loại menu này tạo cho khách hàng có cảm nhận đa chiều về mặt không gian.

Negative space menu cafe

Thường thấy màu sắc được sử dụng trong phong cách này có 2 gam màu trắng đen chủ đạo, tạo sự tương phản để làm bật lên được hình tượng trong không gian âm.

Đây là một phong cách thiết kế menu cafe cực kỳ độc đáo, cả người thiết kế và người nhìn đều phải có cảm quan hình ảnh rất tốt để nhìn thấu tính chất đặc biệt của loại menu này.

Việc thiết kế menu cafe đẹp mắt chỉ là thứ yếu, điều quan trọng nhất chính là phải thiết kế không gian quán cafe sao cho thật ấn tượng thì mới đảm bảo khả năng hút khách. Vậy nên nếu bạn đang muốn mở quán cafe kinh doanh hãy để các Kiến Trúc Sư tài năng, sáng tạo của Sunidgroup hỗ trợ bạn tạo nên những không gian quán mới lạ, độc đáo, ấn tượng nhất. Liên hệ tư vấn chi tiết qua hotline: 0908.656.525

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *