Kinh nghiệm thi công hệ thống điện cho quán karaoke

Thi công hệ thống điện cho quán karaoke cần phải đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Chính vì vậy nên ngay khi nhận bất kỳ dự án thi công quán karaoke nào các kỹ sư của Sunidgroup cũng sẽ lên ngay một bản vẽ chi tiết thực hiện bố trí hệ thống điện, trang thiết bị điện cần dùng để từ đó đảm bảo quy trình lắp đặt hệ thống điện diễn ra chuẩn xác nhất, an toàn nhất, đảm bảo trong quá trình sử dụng chủ quán có thể an tâm tuyệt đối về vấn đề điện. 

Lời khuyên của Sunidgroup dành cho khách hàng đó là: khi khách hàng muốn thuê đơn vị thi công karaoke ngoài việc lên phương án thi công cách âm, trang trí nội thất phòng thì hãy yêu cầu đơn vị thi công trình ra phương án thi công điện. Một bản vẽ bố trí hệ thống điện chuyên nghiệp không chỉ giúp chúng ta tính toán chi tiết những phần thiết bị điện, dây dẫn cần có, cách thức, vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo an toàn mà ngoài ra sau này khi quán karaoke đưa vào vận hành nếu có có sự cố về điện thì có thể khắc phục sửa chữa nhanh chóng, chính xác nhất tránh những hiện tượng chập cháy, hở điện đáng tiếc xảy ra. 

bản vẽ bố trí điện phòng karaoke

Khi thực hiện thiết kế bất kỳ dự án karaoke nào các Kiến Trúc Sư không chỉ cung cấp cho khách hàng bản vẽ hình ảnh 3D về nội thất trang trí phòng mà chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng đầy đủ bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ hệ thống điện, giải thích cách bố trí đèn cho các chủ đầu tư hiểu rõ. Việc đảm bảo về thẩm mỹ và chất lượng, sự an toàn luôn là những tiêu chí lớn nhất mà Sunidgroup hướng tới.  

Kinh nghiệm thi công hệ thống điện cho quán karaoke

Trong một phòng karaoke thông thường hệ thống điện sẽ chia ra làm 3 nhóm với công suất khác nhau: 

Nhóm 1: Hệ thống điện 220v dùng tải cho tivi, điều hòa, loa, super bass đầu chọn bài….

Nhóm 2: Hệ thống điện 12v dùng cho các đèn trang trí sử dụng nguồn 12v trong phòng karaoke

Nhóm 3: Hệ thống điện 5v cũng được dùng cho hệ thống đèn trang trí và mạch điều khiển hiệu ứng.

Mỗi nhóm trên cần được thiết kế hệ thống dây dẫn, nguồn điện riêng biệt và cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong phòng karaoke: 

– Chọn dây tải điện loại tốt: Dây tải nguồn từ tủ điện kỹ thuật phải là loại dây tốt và độ lớn nhất định để chịu tải cho phòng, Nếu dây không đủ tải sẽ bị nóng chảy hoặc nóng theo thời gian dài gây nhảy át liên tục, nặng thì gây ra chập điện và dẫn đến cháy. Hiện nay khi dùng dây nên sử dụng dây cáp điện Trần Phú hoặc Cadisun là đảm bảo chất lượng nhất.

– Nguồn cấp điện phù hợp: Với công trình karaoke nhiều phòng hát thì phải sử dụng nguồn điện 3 pha để cung cấp đủ công suất cho nhu cầu sử dụng, tuy nhiên lắp nguồn điện 3 pha vào các phòng phải cân pha hay còn gọi là chia pha cho hợp lý điều này không phải ai cũng làm được, bới nếu chia pha không đều sẽ dẫn đến hiện tượng xung pha, chập pha… điều này sẽ làm hỏng toàn bộ thiết bị điện trong phòng và làm cháy phòng karaoke bởi chập điện 3 rất là mạnh và nguy hiểm. Chính vì vậy khi lắp điện 3 pha nên thuê thợ điện lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm để có thể chia pha chính xác, giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy chập.

– Sử dụng ống gen bảo vệ dây dẫn: Các trang thiết bị trong phòng karaoke như tivi, điều hòa, âm thanh,…nguồn hạ thế từ 220v xuống 5v, 12v dùng cho đèn led đều sử dụng nguồn 220v chình vì vậy dây sử dụng cũng phải sử dụng các loại dây tốt ngoài ra nên sử dụng ống gen chống cháy để bao bọc lấy đường dây này, để khi có xảy ra chập điện thì ống gen này sẽ nóng và co lại dập tắt nguồn lửa do chập gây ra.

– Dùng nguồn hạ tải loại chất lượng cao: Trong thiết kế thi công phòng karaoke hiện nay thường sử dụng rất nhiều loại đèn led như led full color, led màn hình ma trận, led hắt… chính vì vậy trong mỗi phòng thường sử dụng rất nhiều nguồn adapter hạ tải 5v, 12v hiện nay trên thị trường có nhiều loại nguồn hạ tải Trung Quốc có chất lượng kém rất hay xảy ra cháy chập, mà nguồn chỉ có 5v , 12v nên dù có chập thì át gia đình là 220v cũng ko nhảy, chính vì vậy khi thi công nên sử dụng các loại nguồn có chất lượng tốt nhất, mặc dù giá cao nhưng đảm bảo được sự an toàn cho toàn bộ hệ thống phòng karaoke.

– Chọn loại dây phù hợp với mỗi nhóm thiết bị: Dây nguồn của các thiết bị điện 5v, 12v hiện nay là các loại dây có tiết diện rất nhỏ để phù hợp tải với thiết bị và thuận tiện trang trí, nhưng số lượng dây rất nhiều không thể cho đi ống gen như dây 220v, vì vậy nếu sử dụng những loại dây kém sẽ gây cháy chập trong quá trình sử dụng chính vì vậy nên sử dụng dây chịu nhiệt chống cháy hiện nay dây tốt nhất nên sử dụng là dây 0,3 xuất xứ Nhật Bản.

– Bố trí khoa học: Cuối cùng là các nguồn điện hoặc ổ cắm điện phải bố trí gọn gàng và cho vào tủ điện chống cháy để ở góc phòng và trong mỗi phòng hát nên để 1 bình cứu hỏa ngay bên cạnh tủ điện để nếu có sự cố sẽ xử lý nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Sunidgroup về vấn đề thi công hệ thống điện cho quán karaoke. Nếu bạn đang có nhu cầu mở quán karaoke kinh doanh cần tư vấn về cách âm, mẫu trang trí nội thất hay bất kỳ vấn đề gì khác liên quan vui lòng liên hệ với các Kiến Trúc Sư của Sunidgroup để nhận được những lời khuyên tốt nhất. Số hotline: 0908.656.525

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *