Kinh nghiệm thiết kế phòng karaoke gia đình cho âm thanh tốt

Kinh nghiệm thiết kế phòng karaoke gia đình cho âm thanh tốt

Thiết kế phòng karaoke gia đình tuy không phức tạp như phòng karaoke ở quán hát hay bar nhưng đòi hỏi khi thi công cần đáp ứng yếu tố cách âm, tiêu âm, hệ thống xử lý âm thanh tốt nhằm tạo cảm xúc rất lớn, mang lại cảm giác thích thú cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây SUNID xin chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm cách bố trí âm thanh, xử lý cách âm, tiêu âm, bài trí nội thất cho không gian phòng karaoke gia đình.

1. Cách lựa chọn và bố trí hệ thống âm thanh

Âm nhạc chính là “linh hồn” của phòng karaoke gia đình, âm nhạc tạo cảm xúc rất lớn, mang lại cảm giác thích thú và thỏa mãn ca hát cho các thành viên trong gia đình. Nó giúp gắn kết con người lại với nhau sau những giờ làm việc vất vả. Vậy để tạo ra những âm thanh sống động, trung thực, kích thích thính giác thì cần phải biết cách lựa chọn và bố trí hệ thống âm thanh sao cho thật hoàn mỹ.
– Bộ karaoke gia đình giá rẻ : Thường đơn giản chỉ bao gồm loa, amply, micro và hát online qua smart Tivi với mức đầu tư dao động từ 10 – 20 triệu. Các thương hiệu kể đến như HAS, CAVS, Paramax,…
– Dàn karaoke gia đình tầm trung: Từ 20 – 60 triệu đồng phối ghép từ các thương hiệu JBL, BMB, Bose và HAS vơi đầy đủ các thiết bị loa, amply, cục đẩy, vang số, đầu , micro.

Bạn tham khảo thêm bài viết: Mách bạn cách chọn mua bộ karaoke gia đình chất lượng tốt

2. Hệ thống cách âm, tiêu âm phòng karaoke

Hệ thống cách âm và tiêu âm quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh. Với phòng hát karaoke gia đình, cách âm càng quan trọng vì đảm bảo không ảnh hưởng làm phiền tới hàng xóm. Có rất nhiều vật liệu có khả năng cách âm tốt, được dùng phổ biến trong thi công phòng karaoke. Thậm chí cũng có những vật liệu vừa có khả năng cách âm, vừa có khả năng trang trí.
Các dự án cách âm và tiêu âm phòng karaoke mà SUNID thi công bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu và kinh tế của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí.

Phòng karaoke gia đình cần đáp ứng vấn đề tiêu âm và cách âm tốt

Phòng karaoke gia đình cần đáp ứng vấn đề tiêu âm và cách âm tốt

Các bước thực hiện kỹ thuật cách âm

Bước 1: Xử lý cách âm tiêu âm bào gồm cao su non 1,3 cm, xốp tốt 4cm, bông thủy tinh 2cm và túi bóng khí.
Bước 2: Làm phẳng và trang trí bằng gỗ.
Bước 3: Hoàn thiện bằng gương , mút, nỉ và nhung tranh ảnh
Bước 4: Sử dụng cửa cách âm, để đảm bảo cách âm tốt thông thường phòng karaoke chỉ dùng 1 cửa chính, không dùng cửa sổ. Bạn tham khảo thêm những mẫu cửa cách âm thường dùng cho phòng karaoke gia đình

Những lưu ý trong quá trình cách âm

– Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
– Phòng cách âm cũng phải hút các âm thanh từ người hát ra và không cho nó bật trở lại mà sẽ được cho ra ngoài (bằng cách ngấm dần).
– Đối với sàn chúng ta vẫn phải mua thêm cái thảm cách âm và hút âm.
– Trên mái chúng ta cũng làm giống như các bức tường nhưng cái đó chúng ta lên làm lỗ chỗ các lỗ nhỏ ở trên đó.

Chọn nội thất karaoke gia đình

Tùy thuộc vào diện tích, tình hình tài chính mà các KTS SUND sẽ tư vấn tới bạn cách bố trí và lựa chọn nội thất phòng Karaoke gia đình mình. Với kinh nghiệm 10 năm thiết kế thi công phòng karaoke, SUNID có rất nhiều mẫu thiết kế karaoke hiện đại và sang trọng, cùng với cách trang trí lạ mắt, đẹp sẽ khiến bạn cuốn hút khi bước vào thiên đường âm nhạc ca hát. Bạn tham khảo thêm ở bài viết 32++ Mẫu thiết kế nội thất phòng hát karaoke tại gia.

Chọn nội thất phù hợp nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính

Chọn nội thất phù hợp nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn âm thanh, xử lý tiêu âm cách âm phòng karaoke gia đình. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay muốn các KTS SUNID tư vấn thiết kế karaoke gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0966.656.525.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *