Mẹo cách âm cho căn hộ chung cư

Mẹo cách âm cho căn hộ chung cư

Sau một ngày dài vất vả tất bật với công việc, bất kỳ ai cũng mong muốn sẽ có những phút giây yên tĩnh để nghỉ ngơi thư giãn trong căn hộ của mình. Tuy nhiên rất nhiều tiếng ồn không mong muốn đến từ nhiều nguồn khác nhau như phương tiện giao thông, máy móc sản xuất hay tiếng nói của đám đông sẽ lọt vào căn hộ chung cư của bạn khiến bạn có muốn nghỉ ngơi cũng không được. Nếu bạn đang sống trong căn hộ chung cư và rơi vào trường hợp này hãy thực hiện ngay một số mẹo sau đây để hạn chế tiếng ồn làm phiền đến cuộc sống của bạn.

cách âm cho căn hộ chung cư

Cách âm cho cửa

Để các phòng trong chung cư được cách âm tốt, bạn phải chú ý tất cả những loại cửa chính, cửa sổ, cửa ban công. Biện pháp cách âm thường dùng nhất là che chắn mọi khe hở để âm thanh từ ngoài không lọt vào. Có thể sử dụng xốp, dải cao su, hoặc bơm silicon vào các khe hở. Ngoài ra, một biện pháp nhà chung cư hay dùng là sử dụng kính đặc biệt gồm hai lớp, có bơm khí trơ bên trong. Việc ngăn được một khoảng không giữa hai lớp vật liệu là tuyệt chiêu khi thi công phòng cách âm.

Cách âm cho sàn

Sử dụng vật liệu dày, tiêu âm tốt như gỗ đặc, nhựa, dùng tấm thảm lót dày… âm thanh sẽ bị hấp thụ bớt từ đây. Một điểm cần lưu ý là, không phải lúc nào sàn đặc cũng là giải pháp tối ưu. Các căn hộ, nhà chung cư thường được xây dựng với bộ khung liền hoặc khớp nhau, nên tiếng động từ nhà bên cạnh cũng sẽ truyền theo kết cấu đó đến phòng nhà bạn. Cách tốt nhất khi làm sàn là để một khoảng không giữa mặt sàn và kết cấu khung thép của căn nhà, âm thanh sẽ bị gián đoạn.

Cách âm cho trần

Sẽ là vô nghĩa nếu xây dựng phòng cách âm, tường cách âm hoàn hảo mà không chú ý đến trần nhà. Tiếng động từ tầng trên là điểm đặc biệt của nhà chung cư. Bạn nên lắp thêm trần nhà bằng lớp thạch cao – vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm. Và cũng như việc cách âm sàn nhà, cách âm cửa, khi sử dụng trần thạch cao nên để một khoảng không với trần nhà gốc để hạn chế âm thanh truyền qua

Cách âm cho tường nhà

cách âm cho căn hộ chung cư1

Cũng giống như trong các phòng karaoke, biện pháp tối ưu là sử dụng vật liệu dày (thường trên 20cm) bằng gạch vữa, thạch cao, gỗ đặc… bên cạnh đó, một chi tiết nhỏ nhưng hữu hiệu là làm gồ ghề cho bề mặt. Có thể dùng vôi vữa tạo hình hoặc sử dụng lớp nhung, đặt vật thể… lên tường. Đây là cách tiêu âm rất hiệu quả cho tường cách âm, tránh tạo tiếng vang đặc biệt trong phạm vi hẹp của nhà chung cư.

Sunidgroup là đơn vị thi công cách âm chuyên nghiệp, chất lượng Top 1 Hà Nội. Nếu bạn muốn không gian sống của mình luôn yên tĩnh để thoải mái làm việc, nghỉ ngơi, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn. Gọi ngay số hotline: 0908.656.525 công ty chúng tôi sẽ đưa ra những phương án xử lý tiếng ồn tối ưu nhất hiện nay cho căn hộ chung cư của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *