Thi công cách âm phòng karaoke chuyên nghiệp tại hà nội

Tại Hà Nội hiện có rất nhiều đơn vị nhận thi công cách âm phòng karaoke. Tuy nhiên để tìm ra được đơn vị uy tín chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì lại không hề đơn giản. Với gần 10 năm chuyên thiết kế thi công phòng hát karaoke, Sunidgroup hiện đang nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Bất kỳ một phòng karaoke nào ra đời chúng tôi đều đầu tư rất nhiều trí tuệ, tâm sức vào đó để đảm bảo chất lượng tốt nhất, độ thẩm mỹ cao nhất và hơn hết là giúp khách hàng kinh doanh dịch vụ phòng karaoke thuận lợi thành công. Trong khuôn khổ bài viết này Sunidgroup sẽ chia sẻ cho các bạn một số những kinh nghiệm khi thi công cách âm phòng hát karaoke. 

Thi công cách âm phòng karaoke cần đúng tiêu chuẩn

Một phòng hát karaoke chất lượng tốt cần đảm bảo nhiều yếu tố như cách trang trí nội ngoại thất, hệ thống âm thanh, ánh sáng, hệ thống hút khí, sự an toàn…Trong những yếu tố này thì hệ thống âm thanh là quan trọng nhất, quyết định đến 90% kinh doanh dịch vụ karaoke thành công hay không. Hệ thống âm thanh ở đây bao gồm các thiết bị âm thanh như loa, amply, micro…và đặc biệt là cách xử lý âm thanh hay còn gọi là cách âm, tiêu âm. Để thực hiện cách âm, tiêu âm hiệu quả cần phải thiết kế, thi công chất lượng và đúng tiêu chuẩn về cả việc xây dựng phòng, vật liệu sử dụng, cách bố trí những vật liệu cách âm, tiêu âm phù hợp. 

thiết kế cách âm phòng hát karaoke

vật liệu cách âm thường dùng

Nguyên lý truyền âm và lưu ý khi thi công cách âm phòng karaoke

Thi công cách âm cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn, phải đảm bảo khi ca sỹ hát âm thanh bên trong không bị lọt ra ngoài, âm thanh bên ngoài không lọt vào trong và âm thanh bên trong không bị phản xạ lại gây ra tình trạng loạn âm, khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Để thực hiện được điều này cần phải nắm rõ nguyên lý truyền đi của âm thanh:

– Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.

– Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào. Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.

– Chú ý thiết kế kiến trúc phòng hát thuận tiện cho việc cách âm bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng.( Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây bạn thì phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 30mm, chúng ta sẽ xây tường dày 30mm, cụ thể như sau : 10 phân tường xây gạch nằm ngang, 20 phân xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Ở phần trong trang trí sát bứt tường gồm có 3 phần : lớp trong cùng là múp xốp, kế tiếp Rock wool (Bông thủy tinh ) và lớp ngoài cùng là thạch cao và sơn nước.

thi công cách âm karaoke

Vách phòng karaoke cần cách âm đúng tiêu chuẩn

 

thi công cách âm karaoke

Để sở hữu một phòng karaoke chất lượng chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý đến phần cách âm

thi-cong-cach-am-phong-karaoke (7)

Phòng hát đẹp cần đi đôi với hệ thống âm thanh chất lượng mới đảm bảo hút khách

thi-cong-cach-am-phong-karaoke (8)

Cần lên kế hoạch cách âm, tiêu âm ngay từ bước đầu khi thiết kế thi công phòng karaoke

Gợi ý một số cách để tìm đơn vị thi công cách âm karaoke chuyên nghiệp

Chính vì tầm quan trọng lớn lao của hệ thống cách âm, tiêu âm mà chủ đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị thi công phòng karaoke. Nếu chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công theo tiêu chí giá rẻ thì rất có thể bạn sẽ nhận lại một phòng karaoke chất lượng kém, chẳng mấy chốc mà căn phòng karaoke của bạn hư hại, xuống cấp trầm trọng. Vậy nên cần hướng đến vấn đề chất lượng để đảm bảo hoạt động liên tục, lâu dài.

Để tìm được đơn vị thi công cách âm phù hợp chủ đầu tư có thể dựa vào các cách như:

– Qua giới thiệu: Nếu chủ đầu tư có bạn bè đã từng kinh doanh dịch vụ phòng karaoke hãy hỏi họ xem những đơn vị họ từng thuê có đơn vị thiết kế thi công karaoke nào chất lượng chuyên nghiệp hay không

– Qua internet: Mạng xã hội là nơi thông tin xuất hiện nhanh chóng, bạn có thể nhanh chóng biết đơn vị nào uy tín hay có tai tiếng chỉ qua vài click chuột. Hãy truy cập vào các group lớn để hỏi về đơn vị thiết kế thi công karaoke chất lượng. Sau đó truy cập vào website của họ để tham khảo quy trình làm việc và những dự án mà đơn vị đó đã từng thực hiện xem bạn có cảm thấy vừa ý không

Với gần 10 năm trong lĩnh vực thi công phòng hát karaoke, Sunidgroup chưa từng để bất kỳ khách hàng nào thất vọng. Bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư lành nghề, tận tụy với công việc, mỗi phòng chúng tôi thi công không chỉ cách âm tuyệt đối mà các vấn đề như nội thất, âm thanh, ánh sáng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đã mất bao nhiêu công sức nhưng vẫn chưa thể tìm ra đơn vị thi công nào như ý, hãy để Sunidgroup hỗ trợ bạn một tay. Liên hệ với chúng tôi và nói rõ mong muốn yêu cầu của bạn, công ty chúng tôi sẽ giúp hiện thực hóa ý tưởng của bạn một cách hoàn hảo nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MẶT TRỜI
Address: 66/299 Hoàng Mai,P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024 226 55551
Hotline: 0908.656.525 – 0966.656.525
E-mail: sunidgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *