Thi công tiêu âm phòng thu âm chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì

Thi công tiêu âm phòng thu âm chuyên nghiệp cần lưu ý điều gì

Thi công tiêu âm phòng thu âm chuyên nghiệp đòi hỏi khả năng kiểm soát tốt các đặc tính âm học của phòng thu nhờ vậy âm thanh khi thu được sẽ tốt hơn, sản phẩm âm thanh trung thực, sắc nét, âm thanh cảm giác tự nhiên, không bị chồng chéo, không bị vang vọng hay “um” là ổn.

Với phòng thu âm chuyên nghiệp, bên cạnh việc đầu tư các thiết bị trong phòng thu như máy tính, phần mềm làm nhạc, MICRO, PRE, SOUND, MONITOR, CPU và các phần cứng hỗ trợ… Thì vấn đề âm thanh là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong thi công phòng phòng thu âm chuyên nghiệp. Việc thi công không thực hiện đúng tiêu chuẩn nguyên lý, âm thanh trong phòng thu sẽ bị phản xạ hoặc truyền ra ngoài. Nếu bị như vậy thì sẽ khó mà thu âm tốt được và việc cho ra sản phẩm thu âm tốt sẽ thất bại hoàn toàn. Vậy cần phải thiết kế cách âm, tiêu âm phòng thu như thế nào mới tốt. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Các thiết bị âm thanh cần thiết trong phòng thu âm chuyên nghiệp

Các thiết bị âm thanh cần thiết trong phòng thu âm chuyên nghiệp

Phòng cách âm phải đảm bảo được những yêu cầu sau: bề dày của tường, vật liệu cách âm và cách âm mặt ngoài của tường phải được đảm bảo. Các vật liệu thường dùng như bông thủy tinh, mút xốp, mút gai, xốp PEOTP, cao su non…Những vật liệu này khi thi công cần xếp đặt đúng kỹ thuật mới đạt được tiêu chuẩn cách âm tốt nhất. Để hiểu về các phương pháp cách âm này mời bạn đọc tham khảo bài viết: Biện pháp thi công cách âm tiêu âm chất lượng cao 100% hết tiếng ồn.

Không gian phòng thu âm chuyên nghiệp

Không gian phòng thu âm chuyên nghiệp

Để lựa chọn được vật liệu tiêu âm, cách âm phù hợp bạn cần chuyên gia tư vấn thiết kế thi công phòng thu xác định diện tích sử dụng, từ đó dựa vào tần số đo được để biết được những khoảng tần số có độ vang trội hơn và gây ra mất cân bằng, từ đó ta sử dụng vật liệu hút âm có thông số tương ứng để hạn chế nó. Kết quả của việc trang âm là đưa tới thông số đáp ứng tần số của phòng gần với vị trí cân bằng, và đưa ra giải pháp tiêu âm phù hợp. Và nên nhớ là bạn không thể đòi hỏi một kết quả tuyệt đối như lý thuyết. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, diện tích phòng, kinh phí đầu tư mà các KTS  sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu cách âm hợp lý, chất lượng, giá thành phải chăng.

Phòng thu âm chuyên nghiệp sẽ cho ra những bản thu âm chất lượng

Phòng thu âm chuyên nghiệp sẽ cho ra những bản thu âm chất lượng

Lưu ý khi thiết kế phòng thu âm:

– Diện tích phòng thu âm khoảng 6-8 mét vuông, nhỏ hơn từ 4-6m2 càng tốt, vì phòng quá rộng dễ gây tiếng vang, chứa nhiều tạp âm.
– Phòng thu âm có diện tích nhỏ nên khi làm cửa phòng nên thiết kế dưới dạng cửa có hướng mở ra bên ngoài.
– Căn phòng thu âm phải kín 4 bức tường là gạch hoặc bê tông và sử các vật liệu tiêu âm để tránh được hiện tượng dội âm.
– Hạn chế sử dụng điều hòa hoặc các thiết bị tạo ẩm sẽ dễ làm hỏng các thiết bị thu âm

Hiện nay, Sunidgroup là đơn vị thiết kế thi công phòng thu chuyên nghiệp tại Hà Nội, nếu như bạn đang gặp vấn đề khắc mắc hoặc cần tư vấn thi công phòng thu âm. Bạn vui lòng liên hệ tới Hotline:0966.656.525 để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất.
Mời bạn xem thêm: Dự án thi công phòng thu âm diện tích nhỏ Vương Thừa Vũ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *