Từ ngày 9/10/2018 bỏ quy định cấm bán rượu trong phòng karaoke

Từ ngày 9/10/2018 bỏ quy định cấm bán rượu trong phòng karaoke

Cửa phòng karaoke không bắt buộc là kính không màu, khách được uống rượu… là những quy định có hiệu lực từ ngày 9/10/2018.

uống rượu trong phòng karaoke

Nghị định 142/2018 sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bãi bỏ nhiều quy định liên quan đến trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh karaoke.

Theo đó từ ngày 9/10, Chính phủ bỏ việc chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke. Nghị định cũng bãi bỏ quy định: quán karaoke phải đảm bảo ánh sáng trong phòng tương đương một bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2; cửa phòng phải là kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ; địa điểm hoạt động phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, cơ quan hành chính nhà nước… từ 200m trở lên.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh karaoke vẫn phải đảm bảo các quy định về sử dụng các bài hát được cho phép và không được hoạt động từ 12h đêm đến 8h sáng; nghiêm cấm các hành vi khiêu dâm và mua bán dâm, mua bán, sử dụng ma túy tại phòng karaoke.

Nguồn:  vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *