Các phương pháp tiêu âm phòng họp chuyên nghiệp tiết kiệm chi phí nhất

Các phương pháp tiêu âm phòng họp chuyên nghiệp tiết kiệm chi phí nhất

Ngoài tính thẩm mỹ thì việc xử lý cách âm tiêu âm phòng họp là một yêu cầu cần thiết nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin cho những cuộc họp quan trọng ở bên trong.
Phòng họp là nơi được sử dụng với mục đích tổ chức các sự kiện, cuộc họp, hội nghị, tọa đàm hoặc dành riêng cho các công tác quan trọng trong công việc. Sử dụng các giải pháp tiêu âm và cách âm dành cho phòng họp sẽ giúp không gian có khả năng ngăn chặn tác động của tiếng ồn từ bên ngoài và đảm bảo tính bảo mật thông tin cho những cuộc họp quan trọng ở bên trong.

Để đảm bảo tính yên tĩnh cho môi trường làm việc trong phòng họp, thì giải pháp tiêu âm cách âm nào là phù hợp và hiệu quả nhất? Dưới đây Sunid xin chia sẻ với các bạn các phương pháp đơn giản để cách âm và tiêu âm phòng họp chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất.

Tiêu âm tường

Để xử lý cách âm hiệu quả nhất thì ngay trong quá trình xây dựng, các kỹ sư thường thiết kế tạo ra một khoảng trống trong tường sau đó nhét các vật liệu cách âm tiêu âm như bông thủy tinh, bông khoáng, cao su non vào khoảng trống đó nhằm mục đích ngăn chặn sự truyền qua của âm thanh.

Ngoài ra, còn có phương pháp tiêu âm giảm chi phí bằng cách bạn có thể ốp các tấm gỗ tiêu âm bên ngoài bề mặt tường. Các tấm gỗ tiêu âm có các lỗ nhỏ, khe rãnh trên bề mặt nên hút âm và tiêu âm tốt. Đồng thời chúng được thiết kế đẹp mắt với bề mặt veneer, melamine hoặc laminate, sơn PU bóng,…

Tiêu âm trần

Đối với trần để đảm bảo đáp ứng được việc tiêu âm cách âm tối ưu nhất cho không gian phòng họp chúng ta có thể sử dụng 2 lớp thạch cao tại hai bên khung đặt so le, chúng có tác dụng cách âm rất hiệu quả.

Ngoài ra, ta sẽ đặt thêm một số vật liệu như tấm gỗ tiêu âm (gỗ tiêu âm đục lỗ hoặc gỗ tiêu âm xẻ rãnh) vào khoảng rỗng ở giữa hai lớp.

Đồng thời để xử lý cách âm trần cho phòng họp, bạn lưu ý cần đảm bảo không được tạo ra bất kỳ lỗ hổng hay khe hở nào, như vậy mới có thể phát huy được tác dụng cách âm hiệu quả.

Tiêu âm cửa phòng họp

Tiếng ồn thường lọt qua các khe hở ở cửa để truyền vào bên trong phòng họp. Chính vì vậy để để giảm tiếng ồn hiệu quả Sunid khuyên bạn nên sử dụng những loại cửa cách âm chuyên dụng thay vì dùng những chiếc cửa thông thường. Hoặc tìm cách làm dày cửa lên với những vật liệu cách âm, thêm vào biên cửa những dải nhựa, silicon hoặc cao su để ngăn chặn tiếng ồn, làm giảm sự vang vọng của âm thanh.

Chống ồn cho các động cơ và thiết bị gây ra

Đối với các phòng họp cần lắp các thiết bị điện tử như cụm máy, thiết bị có độ ồn lớn, trong trường hợp này cần tiến hành bọc cách âm cục bộ các thiết bị đó.

Ví dụ trường hợp các AHU , FCU và các quạt thông gió công suất lớn được lắp đặt ngay phía trên trần giả của phòng. Trong trường hợp này khả năng gây ồn của các thiết bị khá lớn, trong nhiều trường hợp vượt quá mức cho phép, để khắc phục người ta bọc cục bộ các thiết bị đó.

Đối với tiêu âm, cách âm giảm tiếng ồn phòng họp cơ bản là bạn phải xác định nguyên nhân tiếng ồn và phương án khắc phục bằng cách lựa chọn vật liệu tiêu âm, vị trí ốp tiêu âm cũng cần được lưu ý để đạt hiệu quả tiêu âm tốt nhất.

Mời bạn xem thêm:

Sunid là đơn vị thi công cách âm – tiêu âm chuyên nghiệp các không gian phòng Karaoke, phòng thu âm, phòng họp… với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc. Sunid tự tin giúp bạn có giải pháp tiêu âm – cách âm hiệu quả nhất. Bên cạnh đó Sunid còn là đơn vị cung cấp các vật liệu tiêu âm, cách âm giá tốt nhất tại Hà Nội. Nếu cần tư vẫn hãy liên hệ với Sunid qua Hotline:0966.656.525 hoặc E-mail: sunidgroup@gmail.com để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *