Diện tích tiêu chuẩn phòng hát karaoke là bao nhiêu?

Diện tích tiêu chuẩn phòng hát karaoke là bao nhiêu?

Diện tích tiêu chuẩn phòng hát karaoke là bao nhiêu? Đối với phòng hát gia đình diện tích bao nhiêu mét vuông là hợp lý? Đối với phòng hát karaoke kinh doanh kích thước thế nào là chuẩn? Chiều cao của phòng karaoke bao nhiêu là đủ?. Tất cả những vấn đề này sẽ được Kiến Trúc Sư của Sunidgroup giải đáp ở bài viết dưới đây. 

Diện tích tiêu chuẩn để làm phòng hát karaoke

Hiện nay có rất nhiều người muốn làm phòng hát karaoke với mục đích kinh doanh hay giải trí tại gia. Tuy nhiên họ thường không nắm rõ cần bao nhiêu diện tích mặt bằng là đủ để làm phòng karaoke. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công phòng karaoke thì Sunidgroup nhận định nếu muốn đầu tư làm phòng karaoke thì mặt bằng nên có diện tích từ 20 mét vuông trở lên. Bởi vì khi làm phòng hát còn phải tính đến việc làm cách âm, tạo các hình khối trang trí bên trong hay tạo khoảng không để người sử dụng có thể thoải mái di chuyển. Theo gợi ý của Sunidgroup thì:

– Đối với loại phòng karaoke gia đình và bình dân diện tích không cần quá lớn nhưng cũng không được quá hẹp, nên dao động trong khoảng từ 20 – 25 mét vuông. Những loại phòng này nên thiết kế theo phong cách hiện đại với những gam màu tươi sáng để giúp không gian phòng lung linh, ấn tượng.

– Còn đối với những phòng karaoke Vip vừa yêu cầu có sức chứa lớn, vừa cần phải dành ra một khoảng để làm sân khấu riêng nên diện tích cần phải rộng hơn , nên diện tích ít nhất phải từ 30 mét vuông trở lên. Phòng Vip nên cân nhắc thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển để tạo sự sang trọng, đẳng cấp.

– Chiều cao phòng karaoke nên từ từ 2,5 – 3,5 mét, không nên thấp quá cũng không nên cao quá. Thấp quá khi thực hiện cách âm và trang trí trần cảm giác phòng sẽ rất chật chội bí bách. Còn cao quá thì sẽ gây ra cảm giác bị hút mắt, căn phòng bị mất đi sự cân đối, hài hòa.

diện tích tiêu chuẩn phòng karaoke gia đình

Phòng karaoke diện tích 22 mét vuông

diện tích tiêu chuẩn phòng karaoke kinh doanh

Phòng karaoke kinh doanh diện tích 25 mét vuông

diện tích tiêu chuẩn phòng karaoke vip

Phòng karaoke Vip phong cách cổ điển 32 mét vuông

Một số lời khuyên để tiết kiệm diện tích phòng karaoke

– Nên làm phòng karaoke theo dạng hình chữ nhật thì dễ bố trí nội thất hơn
– Phòng ngay khi được xây nên xây dựng bằng loại gạch cách âm chuyên dụng cho quán karaoke để khi thực hiện hạng mục cách âm sẽ bỏ bớt được một số lớp vật liệu cách âm
– Bàn ghế nên chọn loại có kích thước phù hợp, ví dụ như với những phòng karaoke nhỏ nên chọn ghế sofa loại dài, nhỏ, hình chữ U để tiết kiệm tối đa diện tích. Bàn nên chọn loại bàn mặt kính để tạo sự sang trọng, sạch sẽ dễ lau chùi
– Loa nên chọn loại có công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công phòng karaoke vui lòng liên hệ với Sunidgroup để được các Kiến Trúc Sư tài năng của chúng tôi tư vấn chi tiết tất cả mọi vấn đề liên quan. Gọi ngay hotline: 0908656525

Có thể bạn quan tâm: Mẫu phòng karaoke đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *