Dự án thi công phòng thu âm diện tích nhỏ tại Vương Thừa Vũ Hà Nội

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh hình thức kinh doanh giải trí phòng thu âm đang được ưa chuộng. Với những bạn trẻ đam mê ca hát muốn trở thành những ca sỹ chuyên nghiệp việc luyện tập cũng như ra những MV luôn cần có những phòng thu âm, phòng project studio chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để hoàn thành được một phòng thu âm chuyên nghiệp hoặc giải trí bán chuyên nghiệp bên cạnh việc lựa chọn những trang thiết bị cần thiết, bạn cần phải bố trí một căn phòng có diện tích vừa phải, và xung quanh phải thi công cách âm và tiêu âm để có được âm thanh tốt nhất.

Dưới dây là một số lưu ý mà Sunidgrop chia sẻ khi bạn muốn thiết kế phòng thu âm.

Dù bạn xây dựng phòng thu âm ngay từ đầu hay sử dụng 1 phòng sẵn có thì ta đều có thể tìm ra 1 phương án tối ưu để có âm thanh cân bằng về không gian. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một phòng kín có diện tích khoảng 6-8 mét vuông, nhỏ hơn từ 4-6m2 càng tốt, vì phòng quá rộng dễ gây tiếng vang, chứa nhiều tạp âm. Phòng càng nhỏ thì khả năng tán âm của âm thanh càng được hạn chế nên tốt hơn. Phòng này phải là phòng kín dáng gạch, bê tông và có khả năng cách âm được với bên ngoài. Sau đó bên trong 4 mặt tường (trừ nền) ta dùng mút tiêu âm dạng trứng, hoặc dạng kim tự tháp để dán kín bên trong. Mút tiêu âm có tác dụng thẩm thấu âm thanh, làm tiêu tiếng vang giúp âm thanh ko bị dội lại gây nên vòng lặp âm thanh làm hỏng bản thu

Thứ hai âm thanh trong phòng thu mà ta nghe được không chỉ có sóng âm trực tiếp từ loa hay nhạc cụ tới lỗ tai, mà bao gồm cả sóng âm phản xạ từ các bức tường, thiết bị, vật cản. Chính vì vậy, việc bố trí bàn ghế để đặt thiết bị thu âm, vấn đề này còn tùy vào mỗi không gian và diện tích để có những cách thiết kế khác nhau sao cho đảm bảo khả năng thu âm và cách âm tốt nhất.

Khi lựa chọn Sunidgroup thiết kế thi công phòng thu âm bạn sẽ được đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ thuật viên khảo sát thực tế mặt bằng, đưa ra những phương án thiết kế đảm bảo từ kinh phí thi công cho tới các tiêu chuẩn cách âm, hệ thống điện, thiết bị âm thanh, hệ thống điều hòa, hệ thống cấp khí, cách trang trí, sắp xếp nội thất. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về việc thi công phòng thu âm đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho Sunid theo số hotline: 0908.656.525 để lắng nghe những lời khuyên chân thành nhất.

Ảnh thực tế dự án thi công thiết kế phòng thu âm diện tích nhỏ tại Vương Thừa Vũ – Hà Nội

Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Huyền Trang

Địa chỉ: Số 2 Vương Thừa Vũ – Hà Nội

Cách âm phòng thu theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Cách âm phòng thu theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Các bạn kỹ thuật đang tiến hàng cách âm phòng thu

Các bạn kỹ thuật đang tiến hàng cách âm phòng thu

Thực hiện cách âm tẩt cả không gian cửa, trần, vách

Thực hiện cách âm tẩt cả không gian cửa, trần, vách

Cách âm chất lượng âm thanh mà ta nghe được không đúng với nguồn âm phát ra

Cách âm chất lượng âm thanh mà ta nghe được không đúng với nguồn âm phát ra

Sau phần cách âm sẽ tiến hành trang trí nội thất phòng thu

Sau phần cách âm sẽ tiến hành trang trí nội thất phòng thu

Những vật liệu cách âm tốt như cao su non, bông khoáng, xốp, túi khí, gỗ sẽ được sử dụng

Những vật liệu cách âm tốt như cao su non, bông khoáng, xốp, túi khí, gỗ sẽ được sử dụng

Hiện tại Sunid đang triển khai dịch vụ thi công phòng thu rất đa dạng từ dịch vụ kinh doanh tới gia đình tại khu vực Hà Nội. Với một quy trình làm việc chuyên nghiệp, đồng bộ và kép kín từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu đầu đến triển khai thi công. Nhờ đó, chủ đầu tư giảm thiểu tối đa rủi ro phát sinh sau này, tiết kiệm chi phí đầu tư. Cam kết thi công đúng tiêu chuẩn, chất lượng tốt, đúng thời gian, giá cạnh tranh. có thể nói là âm thanh hay hơn rất nhiều nhờ công nghệ xử lý âm thanh, cách tạo hiệu ứng và hòa trộn âm thanh.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT MẶT TRỜI
Address: Tầng 11 Tòa nhà Zen Tower, Số 12 Đường Khuất Duy Tiến – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội Điện thoại: 024 226 55551
Đường dây nóng: 0906288110 – 0966656525
E-mail: sunidgroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *