Phương pháp cách âm phòng họp văn phòng, hội trường 100% giảm tiếng ồn

Phương pháp cách âm phòng họp văn phòng, hội trường 100% giảm tiếng ồn

Những tiếng ồn từ bên ngoài làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc họp gây nên sự thiếu tập trung, tạo áp lực căng thẳng cho những người tham gia trong phòng họp
Để giúp bạn ngăn chặn sự tác động của tiếng ồn từ bên ngoài và đảm bảo tính bảo mật của những cuộc họp quan trọng. Dưới đây thiết kế phòng hát xin chia sẻ với bạn đọc giải pháp cách âm phòng họp văn phòng, hội trường đảm bảo 100% giảm tiếng ồn. Kính mời quý vị cùng tham khảo:

Cách âm trần

Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí, trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Chính vì vậy đối với cách âm trần phòng họp, chúng ta thường lựa chọn phương pháp cách âm bằng cách lắp thêm trần nhà bằng lớp thạch cao. Đây là một trong những vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm, ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một số vật liệu cách âm vào khoảng rỗng giữa hai lớp.

Đặc biệt, trong quá trình thiết kế và thi công phòng họp bạn lưu ý cần đảm bảo không được tạo ra bất kỳ lỗ hổng hay khe hở nào, như vậy mới có thể phát huy được tác dụng cách âm hiệu quả.

Cách âm tường

Các vật liệu để cách âm tường phòng họp thường dùng như bông thủy tinh, mút xốp, mút gai, xốp PEOTP, cao su non…
+ Cao su non sẽ được đóng sát vào vách tường, đóng kín trên tường và dư gấp mép 10cm xuống nền và 20 cm lên trần. Tiếp theo sẽ là lớp xốp sẽ có tác dụng chặn âm và giảm độ rung của cao su.
+ Sau lớp xốp là lớp Bông thủy tinh hoặc bông Rockwool. Hai loại vật liệu này có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm. Tiếp đến là 1 lớp nilon hoặc túi khí.
+ Cuối cùng là bề mặt trang trí, bạn có thể sử dụng bề mặt cách âm là gỗ, thạch cao,sơn sần …
Những vật liệu cách âm này cần thi công sắp đặt đúng kỹ thuật mới đạt được tiêu chuẩn cách âm tốt nhất. Để hiểu hơn về quy trình thi công cách âm tường mời bạn xem chi tiết tại bài viết: Thi công cách âm, tiêu âm chuyên nghiệp 100% giảm tiếng ồn

Cách âm cửa:

Để đạt được hiệu quả cách âm phòng họp việc lựa chọn cửa cách âm là một công đoạn hết sức quan trọng. Cũng như vách, trần, sàn của phòng họp đều cần phải đảm bảo cách âm kỹ lưỡng để đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường để giảm 100% tiếng ồn phòng hợp chỉ dùng 1 cửa chính, không dùng cửa sổ. Tùy theo diện tích phòng mà sẽ thiết kế cửa phòng rộng hay hẹp, 1 cánh hay 2 cánh. Bạn có thể sử dụng các vật liệu để làm cửa cách âm như nhựa, gỗ, da… không nên sử dụng kính vì dễ gây ra hiện tượng phản âm. Mời bạn tham khảo thêm những mẫu cửa cách âm phòng Karaoke chuyên nghiệp.

Trên đây là phương pháp cách âm phòng họp hiệu quả, nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline:0966.656.525.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *