Thiết kế quán cafe thế nào cho chuẩn và độc đáo?

Vấn đề kinh doanh các mặt hàng về ẩm thực, đồ uống bao giờ cũng đặt yếu tố vị trí và sự thu hút bên ngoài lên hàng đầu. Đặc biệt với một không gian đặc thù như quán cafe , thì người chủ lại càng cần phải ý thức tạo nên quán cafe của mình trở thành không gian đặc biệt và làm hài lòng mọi vị thượng khách. Vậy, thiết kế quán cafe như thế nào cho chuẩn và độc đáo?

1. Đơn giản, lắng đọng là tiêu chí hàng đầu

Những người tìm đến các quán cafe và chuộng thưởng thức cafe khác với các đối tượng đến quán bar, trà sữa hay các loại đồ uống khác. Người ta tìm đến cafe với tư tưởng cần nơi yên tĩnh. Do đó, hãy tạo không gian đơn giản, sạch sẽ gợi sự thanh bình. Điều đó sẽ giúp quán của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Những gam màu đơn giản hoặc hơi trầm cũng thường hợp với không gian uống cafe hơn.

thiết kế quán cafe độc đáo

2. Nội thất trang trí quán cafe

Tùy theo mục đích ban đầu mà người thiết kế hoặc người chủ quán muốn tạo cảm giác như thế nào với khách hàng thì việc trang trí nội thất cho quán cùng phụ thuộc vào điều đó. Nhưng trên hết, việc chọn đồ trang trí hay nội thất cần tạo điểm nhấn. Bạn có thể tạo một góc trang trí rất đẹp cho quán là nơi đặc biệt khách muốn nhìn, trong khi đó chú ý không gian tạo độ thoáng. Các bức tranh hay vật dụng trang trí trên tường cũng vậy.

thiết kế quán cafe độc đáo 1

Bạn cũng cần suy nghĩ về vấn đề nên sử dụng bàn ghế, sofa, nệm, hay ghế cao cho quán cafe của mình. Hiện nay, các không gian cafe thường kết hợp đa dạng những phong cách này. Tuy nhiên, cần đảm bảo đồ nội thất phù hợp với không gian sẵn có cũng như không gian view của quán, đặc biệt, chú ý chất lượng của đồ nội thất để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng cũng như tiết kiệm lâu dài cho quán.

3. Ánh sáng và không gian quán

Ánh sáng trong quán có thể khiến khách hàng thư giãn, dễ chịu hơn, nhưng cũng có thể khiến họ thấy u tối, không tiện cho việc đọc sách, selfie  hoặc khó chịu vì sự chói chang. Do đó, cần chú ý đến thiết kế ánh sáng cho quán để khách có thể chọn lựa không gian phù hợp cho bản thân mình, đồng thời đủ để họ nhận ra những đặc trưng của quán.

thiết kế quán cafe chuẩn độc đáo

Bên cạnh đó, hãy chú ý tạo không gian đặc biệt mà chỉ riêng quán cafe của bạn có, điều này sẽ in đậm trong ấn tượng của khách hàng và là điểm thu hút cho quán. Những bản nhạc đặc trưng, thiết kế quán độc đáo, cửa sổ từ quán nhìn ra bờ hồ hay view đa dạng, hương thơm lạ mà dễ chịu, …. những điều đặc biệt sẽ tạo ra một quán cafe độc đáo và ấn tượng cho khách hàng.

Những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn chủ động tạo cho mình một quán cafe riêng khi đang có những dự tính kinh doanh dịch vụ này. Hãy cùng đội ngũ các chuyên gia thiết kế  của Sunidgroup tạo nên quán cafe độc đáo của riêng bạn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *