Tránh mất tiền oan vì hiểu sai về nguyên lý cách âm phòng

Tránh mất tiền oan vì hiểu sai về nguyên lý cách âm phòng

Có rất nhiều khách hàng liên hệ với Sunid mong muốn tìm được phương pháp cách âm tiêu âm giảm tiếng ồn để có giấc ngủ ngon mỗi ngày. Tuy nhiên đại đa số các bạn đều không nắm rõ hoặc hiểu nhầm về nguyên lý giảm tiếng ồn. Để giúp bạn không bị mất tiền oan khi mua vật liệu cách âm mà không mang lại hiệu quả. Sunid xin gửi tới các bạn những lưu ý sau.
Có rất nhiều khách hàng phàn nàn với Sunid rằng hàng xóm gây tiếng ồn ảnh hưởng tới mình như thường nhậu nhẹt, hát karaoke, tiếng ồn từ tầng trên. Cách tốt nhất là bạn nên nói hàng xóm xử lý những tiếng ồn đó chứ không phải là các bạn phải xử lý. Vì tiếng ồn không phát ra từ phòng của mình, cho nên các bạn có mua vật liệụ cách âm về cũng sẽ không hiệu quả mà chỉ tốn tiền mà thôi.

Cũng có một số trường hợp đối với các nhà chung cư sát vách nhau, khi hàng xóm gắn cục nóng máy lạnh lên tường phòng của bạn gây nên hiện tượng rè, truyền âm khiến bạn khó chịu. Thì cách giải quyết tốt nhất để có giấc ngủ yên tĩnh đó là nhờ hàng xóm dời cục nóng đó ra chổ khác đó mới là các hiệu quả nhất.

Tránh mất tiền oan vì hiểu sai về nguyên lý cách âm phòng

Nói tóm lại nếu tiếng ồn phát ra từ hàng xóm mà không phải do mình, thì cách tốt nhất là bạn phải giải quyết tiếng ồn từ hàng xóm một là hạn chế, hai là tự xử lý tiềng ồn của họ chứ không phải là cách bạn tự xử lý. Vì vậy cho nên khi các bạn muốn mua vật liệu cách âm để xử lý tiếng ồn các bạn phải hiểu được tiếng ồn từ đâu phát ra, điều này sẻ giúp bạn không mất tiền oan khi mua vật liệu cách âm .

Còn đối với tiếng ồn bên ngoài nhà như tiếng ồn tạo ra do các phơng tiện giao thông vận tải, các sân vận động, sân chơi thiếu nhi, các điểm sinh hoạt văn hoá, thể thao, các hoạt động trên đường phố, tiếng ồn từ các nhà máy và xí nghiệp sản xuất lan truyền ra môi trờng bên ngoài v.v. Bạn không thể dừng các hoạt động đó lại được thì cách tốt nhất để khắc phục được tiếng ồn dạng này chúng ta cần sử dụng những vật liệu cách âm tạo không gian kín, tách biệt để nó không hấp thụ tiếng ồn tràn vào và tạo thêm các rào cản chống lại tiếng ồn bên ngoài. Lựa chọn phương pháp cách âm cửa sổ và bố trí thêm vật liệu cách âm vách tường.

Mời bạn xem thêm:

Trên đây là một trong những điều đáng chú ý khi bạn muốn tìm giải pháp cách âm, tiêu âm cho căn phòng của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân gây ra tiếng ồn và nguyên lý cách âm phòng để tránh mất tiền oan khi mua vật liệụ cách âm mà không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *